VĐV Nguyễn Văn Đầy giành HCB lịch sử tại Giải vô địch bắn cung châu Á

Ngày 27/11, thông tin từ Liên đoàn Bắn cung Việt Nam cho biết: Đội tuyển Bắn cung Việt Nam vừa có chiếc Huy chương Bạc quý giá đầu tiên trong lịch sử bộ môn Bắn cung tại Giải vô địch Bắn cung châu Á, vòng loại Olympic 2020, đang diễn ra tại Thái Lan.

Chú thích ảnh
 Vận động viên Nguyễn Văn Đầy. Ảnh: vtv.vn

Theo đó, ở nội dung cá nhân cung 3 dây, nam vận động viên Nguyễn Văn Đầy (Việt Nam) đã thi đấu xuất sắc vượt qua nhiều cung thủ nổi tiếng của làng bắn cung châu Á và thế giới để đến trận chung kết với vận động viên Choi Y của Hàn Quốc và chịu thua với tỷ số 141 - 145, giành tấm Huy chương Bạc quý giá.

Theo Trưởng bộ môn Bắn cung, Tổng cục Thể dục Thể thao Bùi Trường Giang, đây là giải đấu rất quan trọng đối với bắn cung Việt Nam. Giải đấu không chỉ đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Philippines ngay sau khi giải này kết thúc một tuần, còn là sự chờ đợi để giành suất tham dự Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Với sự tham dự của các quốc gia rất mạnh về bắn cung như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia..., các vận động viên bắn cung Việt Nam đã rất nỗ lực để vượt qua các vòng đấu mang về tấm Huy chương Bạc lịch sử.

Giải vô địch Bắn cung châu Á, vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á  diễn ra từ ngày 21 - 29/11/2019 tại Thái Lan. Các nội dung thi đấu chính thức bắt đầu từ ngày 23/11, với sự tham gia của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ; 246 vận động viên thi đấu ở 2 nội dung: cung 1 dây và cung 3 dây. Đội tuyển Bắn cung Việt Nam có 19 thành viên, tham dự tất cả các nội dung thi đấu của Giải.

Ngày 28/11, tại Giải sẽ diễn ra các trận thi đấu tranh suất tham dự Olympic 2020.

Minh Huệ (TTXVN)
Khai mạc Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019
Khai mạc Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019

Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019 đã chính thức khai mạc chiều 17/10, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội với sự tham dự của 166 vận động viên đến từ 19 đoàn trong nước. Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Bắn cung Việt Nam tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN