Đội tuyển nữ Canada đạt thỏa thuận về tiền thưởng và bồi thường với LĐBĐ quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, đội tuyển bóng đá nữ của nước này đã đạt được thỏa thuận tạm thời với Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) quốc gia về các vấn đề lao động như tiền bồi thường và tiền thưởng cho việc tham dự VCK World Cup nữ 2023 hiện đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Niềm vui của các cầu thủ đội Canada sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Ireland, ngày 26/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố gửi cho báo chí qua email, đội tuyển quốc gia nữ của Canada cho biết do LĐBĐ hạn chế tài chính nên các cầu thủ buộc phải lựa chọn giữa vấn đề bồi thường và nguồn kinh phí cần thiết để có thể duy trì huấn luyện. Theo thỏa thuận này, các cầu thủ nữ sẽ được đối xử công bằng và được trả lương bình đẳng như các đồng nghiệp nam, mặc dù còn nhiều vấn đề khác vẫn cần phải được giải quyết.

Hiện các cầu thủ nữ của Canada không có hợp đồng lao động với LĐBĐ nước này kể từ khi bản hợp đồng mới nhất của họ hết hạn từ năm 2021. Thỏa thuận tạm thời vừa ký  sẽ giúp họ có được các khoản tiền bồi thường cho 2 năm qua.

Phát biểu về điều này, Đội trưởng Christine Sinclair cho biết các nữ cầu thủ đã thực hiện được những điều họ mong đợi và điều đó sẽ giúp đội tuyển tập trung hơn vào nhiệm vụ của mình.

Tình hình tài chính của LĐBĐ Canada khá khó khăn. Cho tới nay, kể cả các cầu thủ đội tuyển nam của nước này cũng chưa được nhận khoản tiền thưởng nào cho việc tham dự VCK World Cup 2022, mặc dù họ đã mang về 9 triệu USD sau khi bị loại ở vòng bảng. Tại giải World Cup nữ lần này, các đội sẽ được nhận khoảng 1,56 triệu USD nếu bị loại ở vòng bảng và nhận 4,29 triệu USD cho ngôi vô địch.

Hà Linh (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập ở thành phố Auckland
World Cup nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập ở thành phố Auckland

Sau trận thua 0-2 trước đội tuyển nữ Bồ Đào Nha ngày 27/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung ngay lập tức quay trở lại sân tập để khắc phục những điểm còn thiếu sót và chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Hà Lan vào lúc 14h00 ngày 1/8 tới (giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN