ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Chú thích ảnh
Nữ vận động viên Trịnh Thu Vinh. Ảnh tư liệu: Đội tuyển Bắn súng Việt Nam/vietnamplus phát

Với số điểm 580 đạt được ở vòng loại, xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã giành quyền vào chung kết tranh huy chương 10m súng ngắn hơi nữ. Tại Nhà thi đấu bắn súng ASIAD 2023 ở quận Phụ Dương (Fyuang) sáng 29/9, rất đông các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, các phóng viên tập trung về đây chờ đợi Trịnh Thu Vinh tỏa sáng. Đáng tiếc là ở loạt bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, Thu Vinh đã dừng chân ở loạt 16 với 156.2 điểm và chỉ xếp hạng 6. Nữ xạ thủ mắc nhiều lỗi với những loạt đạn điểm số thấp ở loạt bắn đầu tiên và loạt thứ 4. 

Xạ thủ Việt Nam trước đó đã vượt qua đối thủ Trung Quốc Zhao Nan ở loạt shoot-off để chốt được vị trí thứ 6 nhưng do bị dẫn trước đến 1 điểm so với đối thủ xếp trên là Jiang Ranxin, nên Thu Vinh đã không thể tạo nên bất ngờ.

Trong khi đó, xạ thủ Palak của Ấn Độ khép lại ngày thi đấu xuất sắc với tấm HCV nhờ giành được 242,11 điểm, phá kỷ lục châu Á. VĐV đồng hương Singh Esha về nhì, đoạt HCB với 239,7 điểm. Xạ thủ Kishmala Talat của Pakistan đoạt HCĐ với 218,2 điểm.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Ôn Châu, Trung Quốc)
Thư chúc mừng tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19 
Thư chúc mừng tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19 

Sau khi xạ thủ Phạm Quang Huy giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 của  ở nội dung chung kết cá nhân 10m súng ngắn hơi (ngày 28/9), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN