Xe buýt lao xuống vực ở Ấn Độ, 33 người thiệt mạng

Ít nhất 33 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 28/7 tại bang Maharashtra, miền Tây Nam Ấn Độ.

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe buýt chở 34 hành khách bất ngờ lao xuống một hẻm núi sâu. Xe buýt này đang trên đường chở các nhân viên của trường Đại học Nông nghiệp Dapoli tới vùng núi Mahabaleshwar để dã ngoại. Có một hành khách may mắn sống sót trong vụ tai nạn.

Cảnh sát cho biết địa hình đường núi trơn trượt do mưa kéo dài nhiều ngày qua là một trong những nguyên nhân gây tai nạn. Hiện công tác cứu hộ đang tích cực diễn ra.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, với hơn 150.000 người thiệt mạng mỗi năm. Phần lớn các vụ tai nạn là do điều kiện đường sá xuống cấp, xe cộ ít khi được bảo dưỡng và tài xế lái ẩu.

Hồi tháng trước, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng núi Himalaya, miền Bắc Ấn Độ, khi một chiếc xe buýt chở quá tải và rơi xuống vực khiến 48 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng.

TTXVN/Báo Tin tức
Peru: Hơn 20 người chết do xe lao xuống vực
Peru: Hơn 20 người chết do xe lao xuống vực

Ít nhất 24 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương ngày 27/3 khi một chiếc xe khách lao xuống vực trên đoạn đường có nhiều khúc cua gấp thuộc địa phận tỉnh Arequipa ở miền nam Peru.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN