Xả súng ở miền Trung Mexico, 11 người thương vong

Đã 6 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra sáng 28/12 tại thành phố Uriangato, thuộc bang Guanajuato của Mexico.

Theo truyền thông địa phương, khoảng 3 giờ 15 phút (9 giờ 15 phút theo giờ GMT), những phần tử vũ trang đã xả súng vào một nhóm người tại một trạm xăng ở gần quán bar Burladero tại trung tâm thành phố Uriangato.

Văn phòng Thị trưởng thành phố Uriangato cho biết cảnh sát địa phương ban đầu tìm thấy 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ xả súng, cùng với một khẩu súng bị bỏ lại và các vỏ đạn. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện chữa trị, nhưng 1 trong số các nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Chính phủ Mexico ngay lập tức yêu cầu chính quyền bang Guanajuato tăng cường an ninh tại khu vực nói trên. 

Là một bang có ngành công nghiệp và du lịch phát triển, song bang Guanajuato là địa phương đứng đầu danh sách xảy ra các vụ giết người nhiều nhất ở Mexico với số liệu thống kê từ tháng 1 đến tháng 11/2019 ghi nhận 3.211 người thiệt mạng. Mặc dù an ninh đã được tăng cường tại bang này, song đụng độ leo thang giữa các băng nhóm tội phạm ma túy và buôn xăng ăn trộm đã khiến an ninh tại đây thêm nhiều bất ổn.

Lan Phương  (TTXVN)
Tấn công bằng súng tại Mỹ làm hai người thiệt mạng
Tấn công bằng súng tại Mỹ làm hai người thiệt mạng

Cảnh sát hạt Harris thuộc bang Texas của Mỹ ngày 29/12 cho biết 9 người đã bị bắn, trong đó có 2 người thiệt mạng, trong một vụ tấn công bằng súng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN