Venezuela bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 19/2, Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab cho biết lực lượng chức năng nước này vừa bắt giữ 15 đối tượng với cáo buộc có liên quan đến kế hoạch mang tên “Vòng tay trắng” nhằm ám sát Tổng thống Nicolás Maduro và các quan chức chính quyền khác.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Venezuela. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, ông Saab khẳng định trong số những người bị bắt giữ có Giám đốc tổ chức phi chính phủ Control Ciudadano, bà Rocío San Miguel.

Tổng chưởng lý Venezuela nhấn mạnh bà San Miguel hoạt động như một “gián điệp” và là người chịu trách nhiệm điều phối thông tin liên lạc trong kế hoạch “Vòng tay trắng”.

Cùng với đó, ông Saab cho rằng việc chính quyền Venezuela bắt giữ bà San Miguel không phải là một hành vi “cưỡng ép dẫn tới mất tích”.

Liên quan đến vụ việc này, Chính quyền Venezuela ngày 15/2 đã đình chỉ hoạt động của Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) tại Caracas, sau khi Cao ủy LHQ về Nhân quyền Volker Türk bày tỏ quan ngại và mô tả việc bắt giữ bà San Miguel là một vụ “cưỡng ép dẫn tới mất tích”.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Venezuela bắt giữ nhiều đối tượng liên quan âm mưu ám sát tổng thống
Venezuela bắt giữ nhiều đối tượng liên quan âm mưu ám sát tổng thống

Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab cho biết nước này đã bắt giữ ít nhất 32 người với cáo buộc liên quan đến 5 âm mưu khủng bố và kế hoạch ám sát Tổng thống Nicolás Maduro cùng các quan chức chính phủ khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN