Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế bổ nhiệm chủ tịch mới

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) ngày 25/11 cho biết nhà ngoại giao Thụy Sĩ, bà Mirjana Spoljaric Egger đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của tổ chức này thay thế ông Peter Maurer. Theo đó, bà Mirjana Spoljaric Egger sẽ là nữ chủ tịch đầu tiên của ICRC.

Chú thích ảnh
Bà Mirjana Spoljaric Egger được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Spoljaric Egger hiện là Trợ lý Tổng Thư ký Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP). Bà sẽ giữ chức Chủ tịch ICRC khi chủ tịch đương nhiệm Peter Maurer từ chức vào tháng 9/2022. 

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, bà Spoljaric Egger bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm vị trí chủ tịch của tổ chức mà bà ngưỡng mộ từ lâu về sứ mệnh toàn cầu quan trọng và truyền cảm hứng. Bà cam kết: "Tôi sẽ nỗ lực nêu bật nhu cầu của những người bị tổn thương nhất và xứng đáng với những hoạt động tuyệt vời của ICRC trong những cuộc xung đột trên toàn thế giới". 

Ông Maurer, người sẽ rời cương vị Chủ tịch IRCR sau 10 năm tại chức, hoan nghênh việc bổ nhiệm này, đồng thời nêu rõ bà Spoljaric Egger sẽ đem đến một tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm quốc tế tốt và hiểu biết ngoại giao rộng rãi trong chức vụ này.  

Bà Spoljaric Egger trước đây từng giữ chức vụ người đứng đầu Vụ các tổ chức quốc tế và Liên hợp quốc của Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ và từng công tác ngoại giao tại Bern (Thụy Sỹ), Cairo (Ai Cập) và New York (Mỹ). Bà có bằng thạc sĩ triết học, kinh tế và luật quốc tế.

Thúc Anh (TTXVN)
Interpol có Chủ tịch mới
Interpol có Chủ tịch mới

Ngày 25/11, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết đã lựa chọn tướng Ahmed Nasser Al-Raisi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) làm Chủ tịch Interpol với nhiệm kỳ 4 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN