Tuyên bố bất ngờ của tân Tổng thống Trump tại trụ sở CIA

Trong chuyến thăm trụ sở Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) tại Langley, bang Virginia, chuyến thăm đầu tiên tới một cơ quan chính phủ trên cương vị tổng thống, ông Donald Trump tuyên bố bất chấp những tin tức về sự căng thẳng của ông với cơ quan tình báo Mỹ, ông không có “chiến tranh” với họ.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Lý do mà CIA là nơi tôi thăm đầu tiên bởi các bạn biết tôi có cuộc chiến với giới truyền thông. Họ là những người thiếu trung thực nhất trên Trái Đất, họ nói tôi đang có xung đột với cộng đồng tình báo. Lý do CIA là nơi tôi thăm đầu tiên hoàn toàn ngược lại”, tân Tổng thống Mỹ nói.

 “Tôi ở phía sau các bạn”, ông Trump phát biểu trước các quan chức CIA. Tổng thống Trump tiếp tục với các ví dụ về “truyền thông không trung thực” khi cho rằng họ đã đưa thông tin sai, hạ thấp số lượng người tham dự lễ nhậm chức của ông. Ông chủ mới của Nhà Trắng cũng chỉ trích Tạp chí Time vì đưa một câu chuyện giả mạo nói rằng ông bỏ tượng của Martin Luther King khỏi phòng Bầu dục nhưng trong thực tế bức tượng bị che khuất bởi một người quay phim.

Tân Tổng thống Mỹ nói rằng ông có sự tôn trọng lớn với CIA và tin rằng cơ quan này “sẽ trở thành một trong những cơ quan quan trọng nhất của đất nước và bảo vệ sự an toàn của chúng ta”. Bất ngờ hơn, ông Trump nhấn mạnh: “Không có ai cảm nhận mạnh mẽ về cộng đồng tình báo và CIA hơn Donald Trump… Tôi yêu các bạn, tôi tôn trọng các bạn, chúng ta sẽ bắt đầu chiến thắng trở lại và các bạn sẽ đi đầu (trong cộng đồng tình báo)”.

Những lời “làm lành” của Tổng thống Trump với CIA được đưa ra trong giai đoạn căng thẳng sau khi ông bác bỏ những báo cáo của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã tấn công mạng trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Mới tuần trước, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích Giám đốc CIA John Brennan là “kẻ rò rỉ thông tin giả mạo”. Trước đó, ông John Brennan đã cảnh báo ông Trump cần cẩn trọng hơn với các phát ngôn của mình và cho rằng tân Tổng thống không hiểu rõ những thách thức trong quan hệ Nga - Mỹ.

Trần Minh (Theo RT)
Những nhân vật chi phối kinh tế Mỹ thời ông Trump
Những nhân vật chi phối kinh tế Mỹ thời ông Trump

Chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump có thể sẽ điều chỉnh chính sách thương mại theo hướng tăng cường bảo hộ như ông từng cam kết trong suốt chiến dịch tranh cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN