Trung Quốc phá vụ án sản xuất tiền giả lớn nhất từ trước đến nay

Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mới đây thông báo đã phá vụ án sản xuất tiền giả rất lớn, thu giữ số tiền giả với tổng trị giá lên tới 214 triệu nhân dân tệ (tương đương 741,5 tỷ đồng Việt Nam).

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) dẫn thông báo trên cho biết đây là số tiền giả lớn nhất mà cảnh sát Trung Quốc thu giữ được trong vòng gần 1 thế kỷ nay. Cảnh sát Quảng Đông đã bắt giữ 14 đối tượng liên quan đường dây sản xuất tiền giả nói trên. Để phá vụ án trên, lực lượng tỉnh Quảng Đông đã phối hợp với các cơ quan chức năng và cảnh sát 5 thành phố gồm Sán Vĩ, Trung Sơn, Quảng Châu, Thiều Quan, Yết Dương.

Thời gian qua, Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường trấn áp tội phạm tài chính để bảo vệ an ninh quốc gia và tránh các nguy cơ tài chính. Các chiến dịch nhằm ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, gian lận tài chính, làm tiền giả, kinh doanh đa cấp, tín dụng "đen" và tội phạm thẻ ngân hàng đã được triển khai trên toàn Trung Quốc. Ngoài ra, chiến dịch trấn áp cũng nhằm mục tiêu vào các hoạt động trái phép liên quan đến kinh doanh trực tuyến, thị trường chứng khoán và các thể chế tài chính.


TTXVN/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản