Trung Quốc phá vụ án sản xuất tiền giả lớn nhất từ trước đến nay

Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mới đây thông báo đã phá vụ án sản xuất tiền giả rất lớn, thu giữ số tiền giả với tổng trị giá lên tới 214 triệu nhân dân tệ (tương đương 741,5 tỷ đồng Việt Nam).

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) dẫn thông báo trên cho biết đây là số tiền giả lớn nhất mà cảnh sát Trung Quốc thu giữ được trong vòng gần 1 thế kỷ nay. Cảnh sát Quảng Đông đã bắt giữ 14 đối tượng liên quan đường dây sản xuất tiền giả nói trên. Để phá vụ án trên, lực lượng tỉnh Quảng Đông đã phối hợp với các cơ quan chức năng và cảnh sát 5 thành phố gồm Sán Vĩ, Trung Sơn, Quảng Châu, Thiều Quan, Yết Dương.

Thời gian qua, Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường trấn áp tội phạm tài chính để bảo vệ an ninh quốc gia và tránh các nguy cơ tài chính. Các chiến dịch nhằm ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, gian lận tài chính, làm tiền giả, kinh doanh đa cấp, tín dụng "đen" và tội phạm thẻ ngân hàng đã được triển khai trên toàn Trung Quốc. Ngoài ra, chiến dịch trấn áp cũng nhằm mục tiêu vào các hoạt động trái phép liên quan đến kinh doanh trực tuyến, thị trường chứng khoán và các thể chế tài chính.


TTXVN/Báo Tin tức
Khách Trung Quốc tăng, phát hiện thêm nhiều tiền giả tại Hàn Quốc
Khách Trung Quốc tăng, phát hiện thêm nhiều tiền giả tại Hàn Quốc

Số liệu từ Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (KOB) cho biết lượng du khách Trung Quốc vào Hàn Quốc càng tăng thì lượng tiền giả phát hiện càng nhiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN