Triều Tiên phóng 'hai quả đạn chưa xác định' về phía Biển Nhật Bản

Truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ quân đội nước này, sáng 2/3, đã phóng hai quả đạn về phía Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông cáo bằng văn bản từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng hai quả đạn từ khu vực Wonsan ra phía Biển Nhật Bản.

Thông tin chưa xác định hai quả đạn này là loại gì và tầm bay của nó. Thông cáo nêu rõ: "Quân đội Hàn Quốc đang duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đồng thời theo dõi và giám sát động thái này phòng trường hợp có thêm vụ phóng".

Đây là lần đầu tiên sau hơn 3 tháng Triều Tiên triển khai hoạt động này và cũng là lần đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ phát triển một "vũ khí chiến lược mới", sau khi tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào bế tắc hồi cuối năm ngoái.

Vụ phóng diễn ra 2 ngày sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chuyến thị sát một cuộc tập trận pháo binh nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tiền phương và các khu vực ở phía Đông nước này.

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận nhằm “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông. KCNA khẳng định cuộc tập trận đã kết thúc và nhà lãnh đạo Kim Jong-un thật sự hài lòng.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cách chức hai quan chức cấp cao tham nhũng 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cách chức hai quan chức cấp cao tham nhũng 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/2 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cách chức hai quan chức cấp cao do có hành vi tham nhũng và nhiều vi phạm khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN