Trên 300 triệu người đã được tiêm vaccine COVID-19 trên toàn cầu

Theo ước tính của hãng tin TASS (Nga) dựa trên các báo cáo truyền thông, chính phủ và chuyên gia, trên 300 triệu người trên toàn thế giới đã được tiêm chủng vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Baghdad, Iraq, ngày 7/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cho đến nay, khoảng 301,4 triệu người đã được tiêm chủng, cao hơn 2,5 lần so với số ca mắc COVID-19. Do đó, khoảng 3,8% dân số toàn cầu đã được tiêm phòng.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết khoảng 70% dân số toàn cầu nên được tiêm chủng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên 7,4 triệu lượt tiêm mỗi ngày trong tuần này, so với 4,4 triệu lượt tiêm chủng hàng ngày vào thời điểm cuối tháng 2 vừa qua.

5 quốc gia hàng đầu chiếm tới 50% tổng số cá nhân được tiêm chủng. Trên 90 triệu người đã được tiêm vaccine ở Mỹ, khoảng 52,5 triệu ở Trung Quốc, khoảng 23 triệu ở Vương quốc Anh, khoảng 20,7 triệu ở Ấn Độ và khoảng 10,6 triệu ở Brazil.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: THX/TTXVN

Israel đứng đầu danh sách về tỷ lệ dân số được tiêm chủng (hơn 97%). Seychelles giữ vị trí thứ hai (84,5%) và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đứng thứ ba (65%).

TTXVN/Báo Tin tức
Nhiều nước dự định sản xuất vaccine Sputnik V
Nhiều nước dự định sản xuất vaccine Sputnik V

Thứ trưởng Y tế Belarus Dmitry Cherednichenko tối 7/3 thông báo kế hoạch sản xuất hàng loạt vaccine Sputnik V ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN