Trên 100 người thương vong trong vụ không kích ở miền Nam Libya

Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận ngày 5/8 cho biết ít nhất 42 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ không kích nhằm vào một thị trấn miền Nam nước này. 

Chú thích ảnh
Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ không kích nhằm vào khu tạm giữ người di cư ở Tajoura, ngoại ô thủ đô Tripoli, Libya ngày 3/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo GNA, cuộc không kích do lực lượng miền Đông Libya dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar, thực hiện ngày 4/8 nhằm vào khu vực dân cư ở thị trấn Morzuk. Quan chức thị trấn Ibrahim Omar cho biết cuộc không kích đã làm ít nhất 42 người thiệt mạng, trên 60 người bị thương, trong đó có 30 người đang ở tình trạng nguy kịch. 

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang. GNA hiện kiểm soát thủ đô Tripoli với sự hậu thuẫn của các nhóm dân quân, trong khi một chính quyền đối địch hoạt động ở miền Đông Libya được Tướng Khalifa Hafta hậu thuẫn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ khi Tướng Haftar phát động cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát Tripoli đầu tháng 4 vừa qua, đã có gần 1.100 người thiệt mạng và hơn 5.750 người bị thương. Bên cạnh đó, cuộc giao tranh giữa quân của Tướng Haftar và các lực lượng thân chính phủ GNA cũng khiến hơn 100.000 dân thường phải rời bỏ nhà cửa lánh nạn.

Minh Châu  (TTXVN)
Bệnh viện dã chiến tại Libya bị không kích, ít nhất 5 bác sĩ thiệt mạng
Bệnh viện dã chiến tại Libya bị không kích, ít nhất 5 bác sĩ thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 28/7, Bộ Y tế thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc công nhận cho biết, ít nhất 5 bác sĩ bị thiệt mạng trong đợt không kích một bệnh viện dã chiến gần thủ đô Tripoli do lực lượng miền Đông Libya dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN