Tổng thống Nga Putin ra quyết định bất ngờ sau khi hội đàm với Tổng thống Belarus

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra quyết định giải thể một lực lượng cảnh sát dự bị đồn trú sát biên giới Belarus sau khi ông có cuộc đàm phán với đồng cấp người Belarus Alexander Lukashenko.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát chống bạo động của Liên bang Nga. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trước báo giới ngày 15/9, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết một kết quả quan trọng đạt được tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Sochi chính là việc hai bên nhất trí giải thể lực lượng thực thi pháp luật và đơn vị Cảnh vệ quốc gia dự bị của Nga được bố trí dọc tuyến biên giới với Belarus. Nhân sự của lực lượng này sẽ được giao về các đơn vị thường trực. 

Tháng trước, Tổng thống Putin cho biết, theo yêu cầu của ông Lukashenko, Nga đã thành lập một lực lượng thực thi pháp luật dự bị.

Đơn vị này chỉ được sử dụng để can thiệp trung tình huống những phần tử cực đoan ở Belarus dưới vỏ bọc chính trị vượt giới hạn - có thể là đốt phá nhà cửa, ngân hàng, chiếm trụ sở các cơ quan chính quyền. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Nga - Belarus nhất trí duy trì hợp tác quốc phòng
Nga - Belarus nhất trí duy trì hợp tác quốc phòng

Hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn Điện Kremlin cho biết ngày 14/9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã tới Nga và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại thành phố Sochi, bên bờ Biển Đen.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN