Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường giảng dạy toán và tin học để phát triển AI

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cải thiện việc giảng dạy toán học và tin học trong các trường học đồng thời tất cả các chương trình đại học cần phải bổ sung việc nghiên cứu các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều này được nêu trong danh sách các chỉ thị của Tổng thống Putin công bố ngày 4/1.

Trong một chỉ thị của nguyên thủ quốc gia Nga đối với chính phủ sau hội nghị diễn ra ngày 4/12/2020 về trí tuệ nhân tạo viết: “Để đảm bảo nâng cao việc giảng dạy các môn toán và tin học trong các tổ chức giáo dục phổ thông, đặt ưu tiên cho chúng trong chương trình giảng dạy và điều chỉnh nội dung các chương trình giáo dục cơ bản của giáo dục phổ thông”.

Văn kiện cũng xác định công việc này cần được thực hiện với sự tham gia của các trung tâm toán học quốc tế cấp độ thế giới. Ngoài ra, Chính phủ Nga cần đảm bảo "việc bổ sung vào các chương trình giáo dục đại học các phần nghiên cứu về công nghệ trí tuệ nhân tạo trong tất cả các chuyên ngành và lĩnh vực đào tạo để dạy cách sử dụng các công nghệ này trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau”.

Duy Trinh (TTXVN)
Tổng thống Nga ký ban hành luật cho phép cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời
Tổng thống Nga ký ban hành luật cho phép cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời

Ngày 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cho phép các cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời sau khi rời Điện Kremlin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN