Tổng thống Nga bình luận về khả năng Ukraine đóng biên giới

Bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin được đưa ra ngay sau khi ông có cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy tại Paris, Pháp. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu ngày 10/12 cho hay việc Quân đội Ukraine đóng cửa biên giới giữa Nga và nước cộng hòa tự xưng ở miền Đông có thể lặp lại kịch bản vụ thảm sát Srebrenica.

“Phía Ukraine khăng khăng rằng hãy để quân đội chúng tôi đóng cửa biên giới. Tôi có thể tưởng tượng điều gì xảy đến tiếp theo. Nó sẽ trở thành Srebrenica một lần nữa”, nhà lãnh đạo Nga cho biết. 

Ông Putin muốn ám chỉ đến vụ thảm sát xảy ra tại thị trấn Srebrenica ở Bosnia và Herzegovina năm 1995. Khi đó, trên 8.000 người Hồi giáo Bosnia đã bị sát hại. Đây được xem là vụ thảm sát lớn nhất tại châu Âu sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai. 

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về việc không có luật ân xá trong cuộc xung đột ở Donbas, mặc dù điều luật này đã được lưu hành từ năm 2015.

Ukraine vẫn khẳng định quyền kiểm soát vùng biên giới Nga giáp Donbass nên được chuyển giao cho Kiev trước khi khu vực này bầu cử. Tuy nhiên, điều này mâu thuẫn với các thỏa thuận Minsk bao gồm lệnh ngừng bắn, thả con tin, rút lực lượng vũ trang và lập những khu tự trị ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Tổng thống Nga và Ukraine gặp song phương tại Paris
Tổng thống Nga và Ukraine gặp song phương tại Paris

Rạng sáng 10/12 theo giờ Hà Nội, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp song phương đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy đang diễn ra tại Paris, Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN