Thủ tướng Rishi Sunak cam kết giải quyết 5 vấn đề đối nội cấp bách

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 4/1, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã có bài phát biểu đầu tiên về chính sách đối nội trên cương vị Thủ tướng, trong đó đưa ra 5 cam kết mà ông muốn công chúng đánh giá mình trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo, gồm: giảm một nửa lạm phát, tăng trưởng kinh tế, giảm gánh nặng nợ công, cắt giảm danh sách chờ đợi khám chữa bệnh của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) và ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép bằng thuyền qua eo biển Manche.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Rishi Sunak phát biểu trước Quốc hội tại London ngày 7/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, ông Sunak cũng xác nhận kế hoạch yêu cầu tất cả thanh niên ở Anh học một số dạng toán học cho đến năm 18 tuổi, mặc dù mục tiêu sẽ chỉ đạt được nếu Đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2024.

Ông Sunak cho biết ông muốn mang lại "sự yên tâm" cho một quốc gia đang phải đối mặt với suy thoái, đình công và khủng hoảng trong các dịch vụ công quan trọng, đặc biệt là NHS.

Phong Hà (TTXVN)
Thông điệp Năm mới của Thủ tướng Anh khẳng định cơ hội mới trong năm 2023
Thông điệp Năm mới của Thủ tướng Anh khẳng định cơ hội mới trong năm 2023

Trong thông điệp Năm mới 2023, Thủ tướng Anh Rishi Sunak hứa hẹn "những điều tốt nhất của nước Anh" sẽ được thể hiện trong những tháng tới, và lễ đăng quang của Vua Charles III vào ngày 6/5/2023 sẽ là sự kiện đoàn kết người dân cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN