Thủ tướng Iceland giữ bình tĩnh hoàn thành phỏng vấn giữa động đất

Mặc dù bất ngờ xảy ra động đất khi đang ghi hình phỏng vấn trực tuyến song nữ Thủ tướng Iceland vẫn giữ được bình tĩnh và trả lời hết câu hỏi.

Theo CNN, trong lúc Thủ tướng Katrin Jakobsdottir thảo luận với phóng viên tờ Washington Post về tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch, nhà bà bất chợt rung lắc và khiến nữ lãnh đạo giật mình. “Trời ơi, có động đất. Rất xin lỗi nhưng hiện tại đang có động đất”, nữ Thủ tướng nói. 

Video Thủ tướng Iceland bất ngờ vì gặp rung chấn giữa lúc phỏng vấn (bắt đầu từ 3:11):

Tuy nhiên nhanh chóng sau đó, bà Katrin quay lại vấn đề đang thảo luận và chỉ cười đáp: “Iceland là thế đó. Tôi hoàn toàn ổn, căn nhà vẫn vững chắc, nên mọi người đừng lo lắng”.

Bà Katrin (44 tuổi) trở thành Thủ tướng Iceland từ năm 2017.

Theo số liệu của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, vào chiều 20/10 (giờ địa phương), một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy tại địa điểm cách thành phố ven biển Hafnarfjordur 10km về phía Tây Nam.

Bà Katrin không phải là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên bị một trận động đất làm gián đoạn bài phát biểu trong năm nay. Hồi tháng 5, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đang thảo luận về việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng ngừa COVID-19 thì bất chợt một trận động đất mạnh 5,8 xảy ra gần thủ đô Wellington. Khi máy quay có dấu hiệu rung lắc, nữ Thủ tướng Ardern vẫn tươi cười nói với người dẫn chương trình Ryan Bridge của Newshub AM Show: "Chúng tôi chỉ gặp một chút động đất ở đây”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Quốc hội Iceland phải ngừng họp do động đất mạnh
Quốc hội Iceland phải ngừng họp do động đất mạnh

Ngày 20/10, một trận động đất độ lớn 5,6 đã làm rung chuyển thủ đô Reykjavik của Iceland, khiến quốc hội nước này buộc phải tạm ngừng cuộc họp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN