Thời tiết cực đoan khiến 9 khách du lịch mạo hiểm thiệt mạng tại Ấn Độ

Ngày 6/6, nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã tìm thấy thêm thi thể của 5 khách du lịch trekking (du lịch mạo hiểm mang tính chất kết hợp với hoạt động dã ngoại, đi bộ đường dài) tử vong do thời tiết cực đoan tại bang Uttarakhand, miền Bắc nước này, nâng tổng số người không qua khỏi lên 9.

Theo thông báo, một nhóm 22 người tham gia tour trekking, trong đó có 3 hướng dẫn viên địa phương, đã gặp thời tiết cực đoan trên cung đường đến Sahastra Tal ở huyện Uttarkashi, cách thủ phủ Dehradun của bang Uttarakhand khoảng 170 km về phía Đông Bắc.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 13 thành viên trong nhóm và tìm thấy các thi thể nạn nhân xấu số. 

Trong khi đó, tại Sri Lanka, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng khoảng 250.000 người kể từ ngày 1/6.

Chú thích ảnh
Ngập lụt tại Kelaniya, Sri Lanka ngày 2/6/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc Trung tâm xử lý thảm họa (DMC), Pradeep Kodippili cho biết mưa lớn đã trút xuống thủ đô Colombo và các khu vực Gampaha, Kalutara, Galle và Matara. Trong khi đó, cảnh báo lở đất cũng được duy trì đối với khu vực thủ đô và nhiều nơi khác.  

Cục Khí tượng Sri Lanka ngày 6/6 yêu cầu người dân thận trọng và chuẩn bị các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió mạnh và sấm chớp trong mưa giông.

Bộ Giáo dục Sri Lanka đã yêu cầu tất cả trường học trên toàn quốc đóng cửa từ ngày 3/6 do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mưa lớn đã ảnh hưởng đến 20 trong tổng số 25 quận huyện tại Sri Lanka, gây ra ngập lụt và sạt lở đất. Nhiều chuyến bay đến thủ đô Colombo được chuyển hướng đến sân bay nhỏ hơn.

Thúc Anh  (TTXVN)
Nắng nóng ở Ấn Độ khiến trên 50 người thiệt mạng
Nắng nóng ở Ấn Độ khiến trên 50 người thiệt mạng

Giới chức Ấn Độ ngày 31/5 xác nhận trên 50 trường hợp tử vong và gần 200 người phải nhập viện điều trị do vì nắng nóng trên cả nước trong những ngày qua, khi một làn sóng nhiệt dữ dội quét qua hầu hết các khu vực ở quốc gia Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN