Thêm 478 ca tử vong do COVID-19, nâng số ca tử vong tại New York lên 14.347

Bang New York ngày 20/4 ghi nhận số ca tử vong thấp nhất do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ đầu tháng Tư đến nay và tình hình tương tự cũng được ghi nhận tại 2 bang lân cận là New Jersey và Connecticut.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại New York (Mỹ). Ảnh: The New York Times/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, số ca tử vong do mắc bệnh COVID-19 tại bang New York đã giảm trong 5 ngày liên tục, với 478 ca được ghi nhận trong 24h qua, nâng tổng số ca tử vong lên 14.347 trường hợp. 

Kể từ ngày 20/4, New York sẽ xét nghiệm kháng thể chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 cho 3.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên để phục vụ mục đích cân nhắc thời điểm mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế của bang.

Sau xét nghiệm, những người được xác định có kháng thể với virus SARS-CoV-2 sẽ được phép trở lại làm việc đầu tiên. Tuy vậy, New York hiện không có đủ khả năng xét nghiệm trên diện rộng cho tất cả 19 triệu cư dân đang sinh sống tại bang.    

Trước đó cùng ngày, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, các sự kiện thu hút đông người tại thành phố New York sẽ bị hủy cho đến hết tháng Sáu. Cũng theo ông de Blasio, số cuộc gọi khẩn cấp nhập viện tại thành phố New York hôm 18/4 thậm chí đã giảm xuống chỉ còn 3.485, ít hơn cả số cuộc gọi trung bình mỗi ngày vào năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra. 

Trước đó, vào thời điểm cuối tháng Ba, thành phố New York mỗi ngày ghi nhận bình quân 7.000 cuộc gọi cấp cứu liên quan tới COVID-19.

Hải Vân (TTXVN)
New York kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/5
New York kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/5

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo ngày 16/4 đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại bang New York đến ngày 15/5, mặc dù số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở bang này trong 24 giờ qua ở mức thấp nhất trong 10 ngày liên tục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN