Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

Thái tử Charles đã chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sau khi nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung, vốn từng là thuộc địa của Anh.

Thái tử Charles được xác nhận là người kế vị của Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: AFP

Theo Sky News, nguyên thủ các nước Khối Thịnh vượng chung đã đạt nhất trí trong cuộc họp diễn ra ngày 20/4 tại lâu đài Windsorm, Anh.

Trước đó một ngày, phát biểu chào đón nguyên thủ 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung đến Anh dự hội nghị của khối, Nữ hoàng Anh đã bày tỏ hy vọng con trai của bà, Thái tử Charles kế vị, sẽ tiếp tục phụng sự đất nước và Khối Thịnh vượng chung cho các thế hệ tương lai.Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sẽ đón sinh nhật thứ 92 vào ngày 21/4 tới.

Thái tử Charles, 69 tuổi, đã được nhắc đến với tư cách người kế vị ngai vàng kể từ khi bước vào tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, sau hàng chục năm chờ đợi, giờ ông được giới truyền thông Anh "tặng" danh hiệu "Người chờ ngôi báu lâu nhất trong lịch sử hoàng gia".


Tuy nhiên, từ năm 2014, Nữ hoàng Anh đã bắt đầu có những động thái trao dần vương quyền cho Thái tử Charles khi hợp nhất văn phòng báo chí của Nữ hoàng và của Thái tử, tăng tần suất Thái tử Charles thay mặt bà xuất hiện trong các sự kiện chính thức.

TTXVN/Báo Tin tức
Tình bạn sâu đậm giữa Nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ trẻ tuổi
Tình bạn sâu đậm giữa Nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ trẻ tuổi

Gần đến giai đoạn cuối thời kỳ trị vì của mình, Nữ hoàng Anh Victoria đã phát triển tình bạn thân thiết với một người hầu Ấn Độ trẻ tuổi, đưa ông lên vị trí cố vấn đồng thời tạo ra dị nghị trong hoàng gia. Mặc dù sau khi Nữ hoàng Victoria qua đời, mọi bằng chứng về mối liên hệ giữa bà và người hầu Ấn Độ đều bị thành viên hoàng gia Anh “nhổ bỏ” nhưng sau 100 năm, các nhà sử học vẫn khám phá ra câu chuyện đặc biệt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN