Tai nạn giao thông gây thương vong nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan

Ngày 17/5, ít nhất 9 người, trong đó có 6 phụ nữ, đã thiệt mạng và 15 người khác bị bỏng trong một vụ cháy xe buýt ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết chiếc xe buýt chở khoảng 60 người, có cả phụ nữ và trẻ em từ bang Punjab lân cận, đã bốc cháy trên đường cao tốc Kundli-Manesar-Palwal đoạn qua thị trấn Tauru ở huyện Nuh. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ổn định. Đây là xe buýt chở một nhóm tín đồ Hindu cùng thuê một chiếc xe để đến thăm các thị trấn hành hương Mathura và Vrindavan ở Uttar Pradesh. Xe gặp nạn khi đang trên đường quay trở lại Punjab. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Pakistan, ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi 1 chiếc xe buýt nhỏ lao xuống khe núi ở tỉnh Punjab, miền Đông nước này. Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt lao khỏi đường gần khu vực Panj Peer thuộc huyện Khushab. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em. Lái xe được cho là đã điều khiển xe quá tốc độ dẫn tới mất kiểm soát phương tiện khi cua gấp.

Các đội cứu hộ và tình nguyện viên địa phương đã đến hiện trường, tìm kiếm thi thể nạn nhân và hỗ trợ đưa những người bị thương đến bệnh viện gần đó. Ít nhất 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Lê Ánh (TTXVN)
Tai nạn xe buýt trường học ở Indonesia, hàng chục người thương vong
Tai nạn xe buýt trường học ở Indonesia, hàng chục người thương vong

Ngày 12/5, cảnh sát Indonesia thông báo đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học nghiêm trọng trên đảo Java.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN