Saudi Arabia trục xuất Đại sứ Canada

Ngày 6/8, hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Arabia đưa tin chính quyền Riyadh đã triệu hồi Đại sứ nước này tại Canada, đồng thời cũng tuyên bố trục xuất Đại sứ Canada tại Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết Đại sứ Canada tại Riyadh có 24 giờ để rời khỏi quốc gia Trung Đông này. Ảnh: arabnews.com

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết Đại sứ Canada tại Riyadh có 24 giờ để rời khỏi quốc gia Trung Đông này. Ngoài ra, Saudi Arabia cũng đóng băng mọi giao dịch mới về thương mại và đầu tư với Canada. Thông cáo của Bộ ngoại giao Saudi Arabia giải thích lý do của các động thái trên là do Saudi Arabia "không chấp nhận sự can thiệp vào công việc nội bộ" của nước này, đồng thời cảnh báo có thể tiến hành các hành động tiếp theo.

Phản ứng của Saudi Arabia được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Canada và Đại sứ quán Canada tại Riyadh hối thúc Saudi Arabia "thả ngay lập tức" các nhà hoạt động.

TTXVN/Báo Tin tức
IS tuyên bố tấn công trạm kiểm soát an ninh của Saudi Arabia
IS tuyên bố tấn công trạm kiểm soát an ninh của Saudi Arabia

Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tuyên bố thực hiện vụ tấn công ngày 8/7 vào một trạm kiểm soát an ninh ở Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN