Quân đội Nga xác nhận không kích phá hủy một căn cứ khủng bố ở Syria  

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 thông báo lực lượng không quân nước này đã tiến hành không kích một căn cứ huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc thành phố Palmyra của Syrua, tiêu diệt 200 tay súng phiến quân. 

Chú thích ảnh
Không lực Nga oanh kích các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Idlib, Syria (Ảnh tư liệu do trang web Bộ Quốc phòng Nga cung cấp). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, tại căn cứ trên, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ ở các thành phố lớn của Syria nhằm gây bất ổn trước thềm cuộc bầu cử tổng tống ở nước này vào tháng 5 tới. Máy bay Nga đã tiến hành không kích phá hủy 2 cơ sở ẩn náu của các phần tử khủng bố trong căn cứ trên, 24 xe bán tải cùng nhiều loại vũ khí, đạn dược.

Cuộc bầu cử tổng thống tại Syria dự kiến diễn ra vào ngày 26/5 tới. Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ 2 ở Syria kể từ khi xung đột bùng phát ở nước này năm 2011. Giới quan sát nhận định Tổng thống Bashar Al-Assad nhiều khả năng sẽ tái đắc cử.

Nga là một trong những nước đồng minh chủ yếu của chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad. Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 cho biết "các phần tử khủng bố đang được huấn luyện tại một số doanh trại ở các khu vực nằm ngoài kiểm soát của Chính phủ Syria, bao gồm khu vực Al-Tanf do quân đội Mỹ kiểm soát".

Văn Khoa (TTXVN)
Nga tiêu diệt 200 phần tử khủng bố trong cuộc không kích tại Syria
Nga tiêu diệt 200 phần tử khủng bố trong cuộc không kích tại Syria

Ngày 19/4, Quân đội Nga tuyên bố không quân nước này đã tấn công một trại huấn luyện khủng bố ở phía đông bắc Palmyra, Syria, phá hủy 24 phương tiện, số lượng lớn vật liệu nổ và tiêu diệt 200 phần tử khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN