Nhà lãnh đạo Triều Tiên thúc đẩy tái thiết các khu vực bị bão lũ 

Ngày 15/10, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục chuyến thị sát và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ ở miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, trái) thị sát các công trình được tái thiết ở thị trấn mỏ Komdok thuộc tỉnh Nam Hamkyong, khu vực bị bão tàn phá nghiêm trọng thời gian qua, ngày 14/10/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-un đã thị sát thành phố Sinpo và huyện Hongwon, thuộc tỉnh Nam Hamgyong. Trong chuyến đi, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm khu vực xây dựng nhà tái định cư cho người dân bị mất nhà cửa do bão lũ. Theo quy hoạch, khu vực này sẽ cung cấp nhà ở cho ít nhất 25.000 hộ gia đình trong vòng 5 năm tới. 

Ông Kim Jong-un cũng đã động viên tinh thần các binh sĩ và thành viên đảng Lao động Triều Tiên tham gia tái thiết các khu vực bị thiệt hại. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết xử lý nghiêm các hành vi cố ý phá hoại những nỗ lực tái thiết sau khi xuất hiện thông tin phản ánh tình trạng vi phạm pháp luật trong công tác xây dựng. 

Tỉnh Nam Hamgyong là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên miên trong những tháng qua, làm tê liệt hệ thống giao thông vận tải và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm một thị trấn chuyên khai thác mỏ bị bão tàn phá cũng thuộc tỉnh này.

Thùy Trang (TTXVN)
Triều Tiên thành lập trường đại học mang tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Triều Tiên thành lập trường đại học mang tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triều Tiên đã thành lập một trường đại học mang tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN