Nga lên án tin giả về cuộc đàm phán Mỹ-Nga về Ukraine

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Ngoại trưởng Sergey Lavrov chưa từng đàm phán với bất kỳ ai về các thỏa thuận liên quan đến Ukraine như truyền thông Mỹ đưa tin.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với kênh truyền hình Channel One ngày 19/7 rằng các tin tức giả mạo xoay quanh việc Moskva và Washington thảo luận về vấn đề Ukraine tiếp tục lan truyền, cùng với những hình thức khác, để gây bất ổn cho nước Nga từ bên trong.

Trước đó, Nga đã bác bỏ thông tin không đúng sự thật rằng vào tháng 4, các quan chức Mỹ đã tổ chức một số cuộc đàm phán bí mật về hòa bình cho Ukraine với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

"Ông Lavrov chưa có bất kỳ cuộc đàm phán không chính thức nào, như phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, cùng bất kỳ ai về vấn đề thỏa thuận với Ukraine. Đây là những câu chuyện không có thật và được thực hiện có chủ ý… nhằm mục đích duy nhất là gây bất ổn cho chúng tôi từ bên trong", nhà ngoại giao Nga nói.

Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận rằng ông Lavrov đã gặp các thành viên Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ vào tháng 4 nhưng nói rằng kế hoạch hòa bình cho Ukraine trong nằm chương trình nghị sự, đồng thời khẳng định rằng họ đã thảo luận về một loạt vấn đề quốc tế rộng lớn hơn.

Về phía Mỹ, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan khẳng dịnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đã không gửi bất kỳ tín hiệu nào liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine nhân chuyến thăm của ông Lavrov tại New York hồi tháng 4.

Nhà Trắng cam kết sẽ không tổ chức đàm phán với Nga mà không có phía Ukraine tham dự. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Nga nêu điều kiện để tham gia trở lại Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen
Nga nêu điều kiện để tham gia trở lại Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen

Theo hãng thông tấn RIA, ngày 19/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố nếu Bản ghi nhớ (MoU) giữa Nga và Liên hợp quốc (LHQ) về xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của nước này không được thực hiện đầy đủ trong vòng 3 tháng tới, Moskva sẽ không đàm phán về thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc Ukraine qua Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN