Mỹ tuyên bố các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mang bản chất phòng thủ

Theo hãng tin Yonhap, ngày 9/5, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Pat Ryder khẳng định bất kỳ cuộc tập trận quân sự chung nào giữa Mỹ và Hàn Quốc "đều mang bản chất phòng thủ".

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung tại Paju, Hàn Quốc, ngày 13/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời họp báo thường kỳ, người phát ngôn Pat Ryder nêu rõ Mỹ và Hàn Quốc thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận. Về bản chất, những cuộc tập trận đó nhằm mục đích phòng thủ. Bên cạnh đó, hoạt động này giúp hai bên thực hành năng lực phối hợp tác chiến, cũng như một lần nữa thể hiện cam kết cùng hợp tác bảo đảm ổn định và an ninh trong khu vực.

Trước đó, một quan chức Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận đa quốc gia trên biển, được gọi là Sáng kiến An ninh Phổ biến, nhằm ngăn chặn phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Hiện vẫn chưa rõ các quốc gia nào sẽ tham gia tập trận. Cuộc tập trận này dự kiến tập trung vào các hoạt động đánh chặn và bắt giữ trên biển.

Triều Tiên luôn phản đối các cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời cảnh báo rằng các cuộc tập trận này sẽ đẩy Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân.

Minh Tâm   (TTXVN)
Hàn - Mỹ - Nhật nhất trí tập trận chung chống tên lửa, tàu ngầm
Hàn - Mỹ - Nhật nhất trí tập trận chung chống tên lửa, tàu ngầm

Ngày 15/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đã đạt được nhất trí về việc tổ chức thường xuyên các cuộc tập trận chống tên lửa và tàu ngầm chung để đề phòng những nguy cơ an ninh đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN