Mỹ Latinh trở thành 'ổ dịch COVID-19' nghiêm trọng thứ 2 thế giới

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), Mỹ Latinh hiện là khu vực đứng thứ hai trên toàn cầu chịu tác động tồi tệ từ COVID-19.

Chú thích ảnh
Người lao động Mexico đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. Ảnh: Reuters

Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho biết trên toàn thế giới đã có gần 13 triệu người mắc COVID-19, trong đó có trên 569.000 người thiệt mạng.

Tỷ lệ mắc COVID-19 có xu hướng tăng tại Mỹ, Ấn Độ và Mỹ Latinh. Trong khi đó, một số nước châu Âu, vốn là tâm dịch của thế giới hồi tháng 3-5 vừa qua, đã dần mở cửa biên giới trở lại và nới lỏng phong tỏa khi đại dịch đang hạ nhiệt.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động tồi tệ nhất vì COVID-19 trên toàn cầu khi mỗi ngày ghi nhận thêm 60.000 ca mắc mới. Cùng thời điểm này, Mexico, Chile và Peru đã vượt qua Anh về số người mắc COVID-19.

Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) xuất hiện tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) từ cuối năm 2019. Theo cơ quan chức năng Vũ Hán, dịch COVID-19 bùng phát trong khoảng thời gian từ ngày 12/12 – 29/12/2019, trong đó có nhiều bệnh nhân làm việc tại một chợ hải sản trong thành phố.

Hà Linh/Báo Tin tức
Khẩu trang và giãn cách COVID-19 khiến Massage Thai ‘hụt hơi’
Khẩu trang và giãn cách COVID-19 khiến Massage Thai ‘hụt hơi’

Dịch vụ tẩm quất-bấm huyệt truyền thống của Thái Lan (Thai massage) đang buộc phải làm mới mình trong kỉ nguyên COVID-19 mà ở đó tiếp xúc vật lý gặp rào cản, còn khẩu trang lại che mất khuôn mặt của kĩ thuật viên ở một quốc gia được mệnh danh là “Đất nước của Nụ cười”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN