Một người Mỹ sống sót trong rừng chỉ nhờ nước suối

Do bị lạc trong quá trình leo núi, anh Lukas McClish, 34 tuổi, sống ở bang California, Mỹ đã mắc kẹt 10 ngày trên núi. Anh chia sẻ chính nguồn nước sông, suối tự nhiên đã giúp anh sống sót, vượt qua những ngày khó khăn.

Ngày 11/6, McClish bắt đầu hành trình leo núi Santa Cruz dự kiến kéo dài trong 3 giờ. Tuy nhiên, hành trình này lâu hơn anh nghĩ rất nhiều. McClish đã bị lạc trên núi, một phần do các mốc giới địa phương bị phá hủy trong những trận cháy rừng gần đây. 

Gia đình của McClish chính thức thông báo việc anh mất tích khi anh không tham dự bữa ăn tối nhân Ngày của Cha (16/6). Lực lượng chức năng đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm McClish. Cuối cùng, họ đã tìm thấy anh vào ngày 20/6 nhờ một thiết bị bay không người lái của Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Cruz. Khi đó, McClish đang ở trong công viên quốc gia Big Basin Redwoods - công viên quốc gia lâu đời nhất California với những cây gỗ đỏ cổ thụ.

Khi được tìm thấy, McClish không có thương tích nghiêm trọng nào. Anh cho biết cảm thấy mệt, hơi đau và mất giọng, đồng thời chia sẻ anh đã sống sót nhờ uống nước từ các con suối và thác gặp trên đường. Rất may lực lượng cứu hộ đã kịm thời tìm được McClish vào thời điểm cơ thể anh rất cần thức ăn và chất dinh dưỡng.

Thúc Anh (TTXVN)
Chạy đua giải cứu hai phi hành gia Mỹ mắc kẹt trên trạm vũ trụ ISS
Chạy đua giải cứu hai phi hành gia Mỹ mắc kẹt trên trạm vũ trụ ISS

Tàu vũ trụ mang theo phi hành gia Starliner của Boeing đã đi được một nửa chặng đường thành công. Tuy nhiên, nửa chặng đường còn lại đang được cho là thách thức cực kỳ to lớn khi Boeing phải chạy đua giải cứu hai phi hành gia được đưa lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN