Malaysia cân nhắc tái áp đặt quy định phòng dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Bộ Y tế Malaysia đang cân nhắc khả năng tái áp đặt quy định giãn cách xã hội, hay còn gọi là Quy trình Vận hành tiêu chuẩn (SOP), trong đó có yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Y tế Khairy Jamaluddin cho biết nếu số ca mắc mới COVID-19 ở Malaysia tiếp tục tăng mạnh, bộ không loại trừ khả năng áp đặt trở lại việc thực thi Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm (Đạo luật 342).

Ông Khairy Jamaluddin cho biết biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron chiếm chủ yếu số ca mắc mới COVID-19 hiện nay ở nước này. Biến thể này rất dễ lây lan và có thể “thoát miễn dịch”, làm tăng nguy cơ tái nhiễm ở những người đã từng nhiễm Omicron.

Số liệu thống kê của Bộ Y tế Malaysia công bố ngày 12/7 cho thấy trong 24 giờ qua nước này phát hiện trên 2.300 ca mắc mới COVID-19, chủ yếu là ca cộng đồng. Cho đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng 4,6 triệu ca mắc COVID-19 và 35.819 ca tử vong. Trên 27 triệu người đã hoàn thành liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19 và trên 16 triệu người đã tiêm mũi tăng cường.

Hằng Linh (TTXVN)
Mỹ cảnh báo tình trạng kháng thuốc kháng sinh gia tăng trong đại dịch
Mỹ cảnh báo tình trạng kháng thuốc kháng sinh gia tăng trong đại dịch

Các quan chức y tế Mỹ cho biết tình trạng nhiễm trùng do “siêu vi khuẩn” kháng thuốc kháng sinh đã trở nên nghiêm trọng hơn trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN