Ly hôn vợ, ông chủ Amazon sẽ mất ngôi vị giàu nhất thế giới

Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos – “cha đẻ” của Amazon (Mỹ) đã tuyên bố ly hôn với người vợ chung sống 25 năm MacKenzie. Điều này có thể khiến ông Bezos phải chia nửa tài sản, mất ngôi vị giàu nhất thế giới, còn bà MacKenzie nhiều khả năng trở thành người phụ nữ nắm giữ khối tài sản lớn nhất.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Jeff Bezos và vợ MacKenzie. Ảnh: Reuters

Ngày 9/1, tỷ phú Bezos tuyên bố ông và vợ quyết định chia tay sau “khoảng thời gian dài yêu thương và thử ly thân”. Cả hai cam kết vẫn duy trì tình bạn và mối quan hệ gia đình sau ly hôn.

Ông Bezos kết hôn với bà MacKenzie vào năm 1993, chỉ một năm trước khi thành lập Amazon. Cặp đôi quen biết nhau bởi ông Bezos khi đó làm việc tại một quỹ ở New York và phỏng vấn bà MacKenzie đến xin việc. Sau 6 tháng tìm hiểu, họ quyết định làm lễ cưới và về chung một nhà.

Bà MacKenzie là một nhà văn đồng thời là người thành lập nhóm chống bắt nạt có tên Bystander Revolution. Cặp vợ chồng có với nhau 3 con trai và một con gái.

Theo tờ Guardian, sau khi ly hôn, cặp vợ chồng tỷ phú người Mỹ sẽ chia đều tài sản, do vậy bà MacKenzie có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới chỉ trong một đêm. Tỷ phú Bezos (54 tuổi) nắm trong tay 173 tỷ USD do đó bà MacKenzie sẽ được nhận 68,5 tỷ USD.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay là người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oréal (Pháp)- bà Françoise Bettencourt Meyers.

Tuyên bố ly hôn của cặp đôi gắn bó 25 năm được đưa ra chỉ 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 55 của tỷ phú Bezos.

Ông Bezos và vợ sống tại bang Washington, nơi có quy định mọi tài sản phát sinh trong hôn nhân sẽ được tòa án ra quyết định chia đều nếu cặp đôi không thể thống nhất.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Nanos: Phần lớn người dân Canada ủng hộ việc bắt giữ CFO của Huawei
Nanos: Phần lớn người dân Canada ủng hộ việc bắt giữ CFO của Huawei

Theo kết quả một cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu Nanos thực hiện trong thời gian từ ngày 30/12/2018 đến ngày 5/1/2019, hơn một nửa số người Canada được hỏi cho rằng nước này đã đúng khi bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, theo yêu cầu của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN