Lăng Lenin mở cửa trở lại

Theo đài Tiếng nói nước Nga, ngày 15/5, Lăng Vladimir Ilyich Lenin trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow đã mở cửa trở lại, đón khách viếng thăm sau khi hoàn thành đợt trùng tu quy mô lớn tiến hành từ tháng 12/2012.

Lăng Vladimir Ilyich Lenin trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: Internet.


Lăng Lenin được xây dựng theo bản thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Aleksei Shusev và chưa trải qua đợt tôn tạo nào trong suốt hơn 80 năm. Trong những năm qua, phần móng của Lăng Lenin, công trình đã được công nhận là di sản của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO), bị nghiêng và bắt đầu thấm nước. Nguyên nhân do nền đất không ổn định và vấn đề chống thấm không tốt. Các chuyên gia đã khoan hàng trăm giếng dọc theo chu vi của tòa nhà và đổ bê tông vào chúng, nhờ đó vấn đề thấm nước cũng đã được giải quyết.

Theo giới chức Nga, hiện nay thi hài của lãnh tụ Lenin ở trong tình trạng bình thường. Mặc dù Lenin đã qua đời gần 90 năm, vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân thế giới vẫn là hiện thân cho khát vọng tự do, bình đẳng, công bằng, bác ái của nhân loại và hàng ngày nhiều người trên thế giới vẫn xếp hàng vào Lăng viếng Người.TTXVN/Tin tức
Nga sắp cải tạo Lăng Lênin
Nga sắp cải tạo Lăng Lênin

Điện Kremlin ngày 24/12 cho biết, Lăng Lênin (ảnh) sẽ trải qua một cuộc sửa chữa lớn đầu tiên trong suốt 80 năm qua sau khi phần nền của công trình này bắt đầu bị nghiêng do ảnh hưởng bởi nước ngầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN