Lần đầu tiên phát hiện dịch tả lợn châu Phi tại Lào

Tờ "Pathetlao" ngày 24/6 dẫn lời Cục phó Cục Chăn nuôi và ngư nghiệp, Bộ Nông lâm cho biết ngày 17/6 vừa qua, Trung tâm phân tích bệnh dịch động vật đã kiểm tra phát hiện 8 mẫu phẩm bệnh dịch tả lợn châu Phi được gửi về từ 7 bản thuộc huyện Tumlan, tỉnh Salavan, miền Nam Lào.

Đây là lần đầu tiên Lào phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Lào lần này đã khiến ít nhất trên 900 con lợn bị chết.

Trước tình trạng trên, các ban ngành liên quan của Lào đã hướng dẫn thực hiện một số biện pháp khẩn cấp như theo dõi sát sao và lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để kiểm tra lợn và các sản phẩm thịt lợn được vận chuyển từ vùng dịch bệnh; phun thuốc diệt trừ mầm bệnh để bảo vệ và ngăn không để bệnh dịch lây lan sang các vùng khác.

Để ngăn không cho bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, không ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất sản phẩm thịt lợn và đời sống của người dân, các ngành chức năng của Lào khuyến cáo tất cả mọi người phải cùng nhau chung tay chống dịch và khẩn trương dập dịch.

Xuân Tú - Thu Phương (TTXVN)
Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng Nai
Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại trang trại 20.000 con ở Đồng Nai

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai, hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn 24 xã thuộc 8 huyện, thị ở Đồng Nai gồm huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và Tân Phú và thành phố Biên Hòa; trong đó, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN