Lần đầu tiên phát hiện dịch tả lợn châu Phi tại Lào

Tờ "Pathetlao" ngày 24/6 dẫn lời Cục phó Cục Chăn nuôi và ngư nghiệp, Bộ Nông lâm cho biết ngày 17/6 vừa qua, Trung tâm phân tích bệnh dịch động vật đã kiểm tra phát hiện 8 mẫu phẩm bệnh dịch tả lợn châu Phi được gửi về từ 7 bản thuộc huyện Tumlan, tỉnh Salavan, miền Nam Lào.

Đây là lần đầu tiên Lào phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Lào lần này đã khiến ít nhất trên 900 con lợn bị chết.

Trước tình trạng trên, các ban ngành liên quan của Lào đã hướng dẫn thực hiện một số biện pháp khẩn cấp như theo dõi sát sao và lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để kiểm tra lợn và các sản phẩm thịt lợn được vận chuyển từ vùng dịch bệnh; phun thuốc diệt trừ mầm bệnh để bảo vệ và ngăn không để bệnh dịch lây lan sang các vùng khác.

Để ngăn không cho bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng, không ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất sản phẩm thịt lợn và đời sống của người dân, các ngành chức năng của Lào khuyến cáo tất cả mọi người phải cùng nhau chung tay chống dịch và khẩn trương dập dịch.

Xuân Tú - Thu Phương (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản