Hàng trăm người vẫn bị cô lập trong nước lũ tại Ấn Độ

Bốn ngày sau khi cơn bão Michaung đổ bộ vào bờ biển miền Nam Ấn Độ, ngày 8/12, một số nhà máy vẫn phải đóng cửa và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt do ngập lụt gây gián đoạn hệ thống giao thông.

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Michaung tại Chennai, Ấn Độ, ngày 6/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ít nhất 14 người, hầu hết ở thành phố hơn 6 triệu dân Chennai thuộc bang Tamil Nadu, đã thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt. Tại một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, một số nhà máy thuộc các tập đoàn toàn cầu vẫn chưa thể nối lại hoạt động.

Trong chuyến thị sát đến Chennai ngày 7/12, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh thông báo chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ bang Tamil Nadu 4,5 tỷ rupee (54 triệu USD) để khắc phục hậu quả của mưa bão, đồng thời thông qua khoản hỗ trợ trị giá 5,6 tỷ rupee cho thành phố Chennai.

Tại bang Andhra Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ - nơi bão Michaung quét qua sau đó, một số khu vực trũng thấp hiện vẫn đang bị ngập lụt. Nhà chức trách đang triển khai công tác cứu trợ, cung cấp thực phẩm và thuốc men tới những người bị cô lập tại các khu ổ chuột và nhiều khu vực khác trên địa bàn.

Công ty vận hành cảng Adani Krishnapatnam cho biết cơn bão đã gây gián đoạn hoạt động của cảng, buộc công ty phải ban bố tình trạng "bất khả kháng" - cho phép công ty tạm ngừng thực hiện các hợp đồng mà không phải bồi thường, từ ngày 3/12.

Các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đã yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà trong tuần qua, trong khi các trường học phải đóng cửa.

Trận lũ lụt xảy ra ở Chennai trong tuần này gợi nhớ lại trận lũ cách đây 8 năm gây thiệt hại nặng nề và cướp đi sinh mạng của khoảng 290 người.       

Phan An (TTXVN)
Ấn Độ: Bão Michaung gây lũ lụt nghiêm trọng tại Chennai
Ấn Độ: Bão Michaung gây lũ lụt nghiêm trọng tại Chennai

Ngày 6/12, giới chức Ấn Độ cho hay sau khi bão Michaung đổ bộ vào bờ biển miền Nam nước này, nhiều khu vực, trong đó có Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, phải hứng chịu mưa lớn và lũ lụt. Lực lượng cứu hộ đã buộc phải dùng thuyền, xuồng để giải cứu những người bị mắc kẹt do lũ lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN