Hàn Quốc quyết định tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/4 đã quyết định tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất cho những người đủ điều kiện.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/ TXVN

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được thực hiện đối với những người trên 30 tuổi vào ngày 12/4.

Ủy ban đặc biệt về tiêm chủng của Hàn Quốc nêu rõ do vaccine phòng COVID-19 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm số ca bệnh nghiêm trọng và tử vong, nên cần triển khai nhanh chóng việc tiêm vaccine của AstraZeneca.

Theo quyết định mới nhất về việc tiếp tục chương trình tiêm chủng, những người đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine này sẽ được tiêm mũi thứ hai theo lịch trình. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết những người dưới 30 tuổi chưa được tiêm vaccine này do nguy cơ máu đông lớn hơn lợi ích của việc tiêm chủng.

Trước đó, ngày 7/4, Hàn Quốc đã đình chỉ việc sử dụng vaccine của AstraZeneca cho những người dưới 60 tuổi và một số đối tượng khác. Tuy nhiên, 1 ngày sau đó, Hàn Quốc đã dự định tiếp tục chương trình tiêm chủng, đồng thời trích dẫn tuyên bố của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), trong đó khẳng định lợi ích từ vaccine của AstraZeneca lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Cộng đồng Phật giáo ở Hàn Quốc không tổ chức rước đèn lồng do dịch COVID-19
Cộng đồng Phật giáo ở Hàn Quốc không tổ chức rước đèn lồng do dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cộng đồng Phật giáo ở Hàn Quốc ngày 10/4 cho biết cuộc rước đèn lồng năm nay kỷ niệm ngày Phật Đản ở nước này sẽ bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN