Hải quân Singapore tập trận với Mỹ

Ngày 15/7, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết Singapore và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận hải quân thường niên lần thứ 19 mang tên Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng ứng phó trên biển (CARAT). Cuộc tập trận này dự kiến kéo dài đến ngày 26/7.

Một hoạt động trong cuộc tập trận CARAT năm 2013. Ảnh: mindef.gov.sg


Theo Bộ Quốc phòng Singapore, cuộc tập trận năm nay chú trọng vào việc tăng cường khả năng chiến đấu trong các cuộc chiến tranh thông thường trên biển như phòng không, chống tàu trên mặt nước và tàu ngầm cũng như triển khai các chiến dịch phối hợp hai lực lượng hải quân và không quân.

Lực lượng hải quân và không quân Singapore tham gia cuộc tập trận năm nay có 5 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 1 máy bay trực thăng hải quân và 7 phi cơ; phía Mỹ có 3 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 1 máy bay trực thăng hải quân, 1 phi cơ. Mỗi nước cũng huy động 1.400 binh sĩ tham gia cuộc tập trận này.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết việc nước này và Mỹ tiến hành một loạt cuộc tập trận hải quân thường niên là nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa hai bên.

Quân đội Singapore và Hải quân Mỹ bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận thường niên CARAT từ năm 1995 đến nay.


TTXVN/Tin tức
Nga điều siêu máy bay ném bom Tu-95MS tập trận
Nga điều siêu máy bay ném bom Tu-95MS tập trận

Một số máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong cuộc tập trận đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu quy mô lớn đang diễn ra ở Quân khu miền Đông của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN