Hai hành khách may mắn thoát chết trong chuyến bay định mệnh của Ukraine

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin từ RIA Novosti cho biết có 2 hành khách đã không lên chiếc Boeing 737-800 rơi ở Iran ngày 8/1.

Chú thích ảnh
Hiện trường máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran ngày 8/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

RIA Novosti dẫn lời Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, ông Oleksiy Danilov: “Chúng tôi có danh sách cả 169 công dân đã đăng ký bay chuyến bay này. 167 công dân đã lên máy bay. Hai công dân đã không lên chuyến bay khởi hành từ Tehran”. Ông Danilov lưu ý rằng những người tránh được vụ tai nạn này không phải là công dân Ukraine. Tuy nhiên, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia không nêu rõ họ là công dân nước nào.

Ngày 8/1, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã rơi ngay lập tức sau khi cất cánh từ sân bay Tehran. Theo dữ liệu sơ bộ, cả 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Đại sứ quán Ukraine tại Iran đã loại trừ nguyên nhân đây là hành động tấn công khủng bố.

  Duy Trinh (TTXVN)
Vụ máy bay của Ukraine rơi tại Iran: Iran tuyên bố không giao hộp đen cho Mỹ
Vụ máy bay của Ukraine rơi tại Iran: Iran tuyên bố không giao hộp đen cho Mỹ

Ngày 8/1, Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran tuyên bố sẽ không giao cho Mỹ các hộp đen tìm được của máy bay Boeing 737 thuộc Ukraine đã rơi vào sáng cùng ngày khiến 176 hành khách và thành viên tổ lái thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN