Gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Thái Lan sau dịp lễ Songkran

Ngày 21/4, Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 ở nước này đã gia tăng sau kỳ nghỉ lễ Songkran, trong đó nhiều nhất vẫn là các ca mắc chủng JN.1.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cục trưởng DDC Thongchai Keeratihattayakorn cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 20/4, Thái Lan ghi nhận thêm 1.004 bệnh nhân nội trú COVID-19. Trung bình mỗi ngày có 143 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Các trường hợp tử vong đều nằm trong nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính và phụ nữ mang thai.

Tiến sĩ Thongchai cho biết hầu hết số bệnh nhân COVID-19 nội trú có các triệu chứng nhẹ tương tự như cúm. 

Chủng JN.1 của biến thể Omicron vẫn là chủng chiếm ưu thế ở Thái Lan. Tuy vậy, theo Tiến sĩ Thongchai, kể từ trường hợp đầu tiên của chủng JN.1 được xác nhận ở Thái Lan vào cuối năm ngoái, không có dấu hiệu nào cho thấy chủng này sẽ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn biến thể Omicron.

Người đứng đầu DDC cho biết thêm, những người nhiễm chủng JN.1 sẽ có các triệu chứng tương tự như các bệnh về đường hô hấp thông thường như sốt, ho, đau họng, đau nhức cơ thể, nhức đầu và sổ mũi.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Thái Lan: Bùng phát dịch COVID-19 trong nhà tù
Thái Lan: Bùng phát dịch COVID-19 trong nhà tù

Giới chức y tế Thái Lan đang chuẩn bị mở một trung tâm hoạt động khẩn cấp (EOC) để kiểm soát tình hình COVID-19 tại nhà tù tỉnh Prachuap Khiri Khan - nơi đã xác nhận các cụm lây nhiễm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN