Dịch COVID-19 hoành hành, lần đầu tiên Nhật Bản hủy Lễ hội tuyết Sapporo

Năm 2021 sẽ không diễn ra Lễ hội tuyết Sapporo hằng năm, một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản được tổ chức tại hòn đảo chính cực Bắc Hokkaido vào khoảng tháng 2. Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự kiện này được tổ chức thường niên từ năm 1950 này bị hủy, mà nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 hoành hành.

Chú thích ảnh
Tượng điêu khắc bằng tuyết tại Lễ hội tuyết Sapporo, Nhật Bản, ngày 7/2/2020. Ảnh minh họa: Kyodo/ TTXVN

Trong thông báo ngày 14/12, ban tổ chức lễ hội cho biết đây là một quyết định rất đáng buồn, nhưng là cần thiết để bảo vệ người dân. Thông thường cứ tới mùa Lễ hội tuyết Sapporo, tại các trung tâm thành phố sẽ được trang trí các bức tượng băng tuyết lớn. Tuy nhiên, năm nay điều này sẽ thay đổi khi lễ hội sẽ tập trung vào việc tuyên truyền thông tin lịch sử trực tuyến về sự kiện cũng như những nét quyến rũ của mùa Đông. Ban tổ chức cũng cho biết các đường phố chính trong thành phố được trang trí bằng đèn giáng sinh sẽ được thắp sáng trong một khoảng thời gian dài.

Lễ hội tuyết là một sự kiện nổi tiếng được tổ chức vào đầu tháng 2 hằng năm tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết được mong chờ nhiều nhất trong năm, đón khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế và mang lại nguồn thu lên tới gần 65 tỷ yen (tương đương 625 triệu USD) cho chính quyền thành phố. Trong những ngày diễn ra lễ hội, tại trung tâm của Sapporo sẽ tràn ngập các tác phẩm điêu khắc được làm từ băng tuyết với chiều cao khoảng 15 m, mô phỏng các nhân vật nổi tiếng hoặc những kiệt tác kiến trúc hàng đầu thế giới.      

Thanh Hải (TTXVN)
Nhật Bản tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa 
Nhật Bản tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa 

Ngày 14/12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết Chính phủ nước này sẽ tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa "Go To Travel" trên phạm vi toàn quốc trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN