Cảnh báo 'nóng ruột' từ chủ nhân giải Nobel Hòa Bình 2017

Lãnh đạo tổ chức giành giải Nobel Hòa Bình năm 2017 mới đây lên tiếng cảnh báo rằng toàn Thế giới chỉ còn cách cuộc chiến tranh hạt nhân “một cơn giận dữ”.

Giám đốc điều hành Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) - chủ nhân giải Nobel Hòa Bình năm 2017- Beatrice Fihn đã đưa ra nhận định trên vào ngày 10/12 khi trực tiếp nhận giải thưởng này tại Na Uy.

Bức ảnh chụp năm 1971 về một vụ nổ hạt nhân sau thử nghiệm tại đảo Polynesia thuộc Pháp. Ảnh: AFP

“Cái chết của hàng triệu người có thể chỉ còn cách chúng ta một cơn giận dữ nho nhỏ… Chúng ta có một lựa chọn, kết cục của chiến tranh hạt nhân là hồi kết với chúng ta”, bà Beatrice Fihn phát biểu.

Bà Beatrice Fihn còn bổ sung rằng chỉ “một thời điểm hoảng loạn” có thể dẫn đến “nhiều thành phố bị hủy hoại và cái chết của hàng triệu người dân thường” do vũ khí hạt nhân gây ra. Giám đốc điều hành ICAN còn đánh giá rủi ro của vũ khí hạt nhân ngày nay còn lớn hơn nhiều lần so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

ICAN là liên minh của các tổ chức phi chính phủ có chung mục đích hoạt động ủng hộ Hiệp ước Chống vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc. Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết ICAN chính thức được khởi động tại Vienna (Áo) vào năm 2007.


Kênh Press TV (Iran) cho rằng phát biểu của bà Fihn có liên quan tới căng thẳng đang “nóng” lên giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cựu 'sếp' NATO đánh giá bất ngờ về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên
Cựu 'sếp' NATO đánh giá bất ngờ về nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Đô đốc Hải quân về hưu James Stavridis đã có 37 năm hoạt động trong quân đội, bao gồm 4 năm làm chỉ huy liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa đưa ra đánh giá bất ngờ về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN