Campuchia: Đảng cầm quyền chiến thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 4/6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử Hội đồng địa phương (cấp thủ đô và tỉnh; quận, huyện và thành phố).

Chú thích ảnh
 Đội cổ động vận động tranh cử của CPP. Ảnh: Nhóm PV CQTT TTXVN tại Campuchia

Theo đó, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã giành chiến thắng áp đảo với vị trí Chủ tịch Hội đồng ở tất cả các đơn vị hành chính ở hai cấp trung gian trên phạm vi cả nước.

Người phát ngôn NEC, ông  Hang Puthea cho biết kết quả chính thức của cuộc bầu cử hội đồng địa phương nhiệm kỳ 4 năm 2024 ở Campuchia không có gì thay đối so với kết quả tạm thời đã công bố trước đó. Hội đồng cấp thủ đô và tỉnh có tổng cộng 559 ghế, CPP giành được 504 ghế, đảng Ý chí Khmer giành được 47 ghế và đảng Sức mạnh dân tộc giành được 8 ghế. Trong số này, CPP nhận được ghế chủ tịch của tất cả 25 Hội đồng thủ đô và tỉnh.

Theo ông Hang Puthea, trong tổng số 3.641 ghế hội đồng quận, huyện và thành phố, CPP giành được 3.257 ghế, đảng Ý chí Khmer được 312 ghế, đảng bảo hoàng FUNCINPEC được 2 ghế, đảng Sức mạnh dân tộc được 69 ghế và đảng Khmer Đoàn kết quốc gia giành được 1 ghế. Người phát ngôn viên NEC nhấn mạnh: “Con số này cho thấy CPP nhận được ghế Chủ tịch Hội đồng ở tất cả các quận, huyện và thành phố trong cả nước".

Cuộc bầu cử Hội đồng địa phương nhiệm kỳ 4 năm 2024 ở Campuchia diễn ra vào ngày 26/5 vừa qua với 4 chính đảng tham gia tranh cử, bao gồm CPP, Ý chí Khmer, FUNCINPEC, Khmer Đoàn kết quốc gia và đảng Sức mạnh dân tộc.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2024: TikTok trở thành công cụ thu hút thêm cử tri
Bầu cử Mỹ 2024: TikTok trở thành công cụ thu hút thêm cử tri

Dù trước đây từng nỗ lực cấm ứng dụng TikTok trong nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia nhập nền tảng mạng xã hội này hôm 1/6 vừa qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN