Các nước Nam Thái Bình Dương cảnh giác nguy cơ sóng thần sau động đất có độ lớn 7,7

Ngày 19/5, Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 7,7 đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Loyalty, New Caledonia - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương, gây nguy cơ sóng thần ảnh hưởng tới các nước Nam Thái Bình Dương.

Theo USGS, động đất xảy ra vào khoảng 2h57 GMT (9h57 giờ Việt Nam), ở độ sâu khoảng 38 km. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã phát cảnh báo sóng thần tại các khu vực ở New Caledonia, Fiji và Vanuatu, đồng thời đánh giá có thể xảy ra các đợt sóng thần tấn công các vùng duyên hải trong phạm vi cách tâm chấn động đất 1.000 km. Trung tâm cảnh báo sóng thần Mỹ cũng lo ngại xảy ra các đợt sóng thần mạnh xảy ra dọc bờ biển Vanuatu, New Caledonia và Fiji.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Australia cảnh báo động đất có thể gây nguy hiểm cho vùng đảo Lord Howe ngoài khơi phía Đông nước này. New Zealand cũng đang đánh giá nguy cơ từ trận động đất và khả năng sóng thần ảnh hưởng tới quốc gia này.

Lê Ánh (TTXVN)
Cảnh báo sóng thần sau động đất độ lớn 7,7 ở Nam Thái Bình Dương
Cảnh báo sóng thần sau động đất độ lớn 7,7 ở Nam Thái Bình Dương

Ngày 19/5, một trận động đất có độ lớn 7,7 đã xảy ra tại vùng biển phía Đông Nam của quần đảo Loyalty ở New Caledonia, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Nam Thái Bình Dương. Cảnh báo sóng thần được kích hoạt sau động đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN