Bộ Ngoại giao Nga triệu Đại sứ Hà Lan liên quan 'chiến dịch thông tin giả'

Ngày 8/10, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu Đại sứ Hà Lan tại Moskva Renee Jones-Bos đến trụ sở cơ quan này để làm rõ cái mà Nga coi là "chiến dịch thông tin giả" chống Nga.

Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài Đại sứ quán Hà Lan tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Liên quan tới chiến dịch thông tin giả do La Hay thực hiện, Bộ Ngoại giao Nga sẽ triệu Đại sứ Hà Lan trong ngày hôm nay (8/10)".

Trước đó, hôm 4/10, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld cho biết nhà chức trách nước này đã ngăn chặn âm mưu của các nhân viên tình báo quân đội Nga hồi tháng 4 xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW), sau đó bắt giữ và trục xuất 4 đối tượng.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cho rằng những cáo buộc của Hà Lan về việc Nga tìm cách xâm nhập mạng máy tính của OPCW là lố bịch, đồng thời khẳng định cáo buộc này xuất phát từ một chiến dịch của phương Tây nhằm chống Nga.

Nguồn tin khẳng định Nga là một phần của toàn bộ cấu trúc của OPCW, Nga có quyền tiếp cận và toàn bộ mạng lưới máy tính của tổ chức này là mở đối với Moskva.

Trần Quyên (TTXVN)
Nga triệu Đại sứ Thụy Sĩ, Hà Lan về những cáo buộc nhằm vào hoạt động tình báo
Nga triệu Đại sứ Thụy Sĩ, Hà Lan về những cáo buộc nhằm vào hoạt động tình báo

Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/9 thông báo đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ tại Nga Yves Rossier và Đại sứ Hà Lan tại Nga Renee Jones-Bo lên quan đến những cáo buộc vô căn cứ về hoạt động tình báo của Moskva tại những nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN