Biểu tình bạo lực gia tăng, Sierra Leone áp đặt giới nghiêm toàn quốc

Ngày 10/8, Sierra Leone đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm ngăn chặn bạo lực trong bối cảnh biểu tình xảy ra tại thủ đô Freetown. 

Chú thích ảnh
Người biểu tình chống chính phủ ở Sierra Leone ngày 10/8. Ảnh: Reuters.

Lệnh giới nghiêm được áp đặt từ 15h ngày 10/8 (giờ địa phương). Trong một bài phát biểu qua video, Phó Tổng thống Sierra Leone Mohamed Juldeh Jalloh cho biết lực lượng an ninh đã được ủy quyền để thực thi đầy đủ lệnh giới nghiêm. 

Biểu tình nổ ra 1 ngày trước, trong đó nhiều người biểu tình quá khích đã ném gạch đá và đốt lốp xe trên đường phố. Ít nhất 2 sĩ quan cảnh sát và 1 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ. Tổng thống Julius Maada Bio cho biết nhà chức trách sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc. 

Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã lên án tình trạng bạo lực tại Sierra Leon và kêu gọi tuân thủ luật pháp và duy trì trật tự. 

Sierra Leone đang phải vật lộn với lạm phát gia tăng khiến giá cả hàng hóa leo thang trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), hiện hơn một nửa trong tổng số 8 triệu dân ở Sierra Leone sống dưới mức nghèo khổ.

Phan An (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ tới châu Phi tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác thực chất
Ngoại trưởng Mỹ tới châu Phi tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác thực chất

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 10/8 đã từ CHDC Congo đến Rwanda, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 3 nước châu Phi của ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN