Bị Twitter, Facebook khoá tài khoản, ông Trump ra mắt trang web chính thức

Cựu Tổng thống Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania vừa khai trương một trang web mới nhằm tương tác với người ủng hộ, được ông gọi là "website chính thức của tổng thống thứ 45".

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Trump ra mắt trang web mới sau khi các tài khoản trên Twitter, Facebook bị khoá. Ảnh: WSJ

Theo The Hill, vợ chồng ông Trump giới thiệu trang web mới nhằm cho phép người ủng hộ đăng ký tham gia các sự kiện, gửi thư hoặc gửi những lời chúc mừng.

Một tuyên bố ngắn gọn từ Văn phòng cựu Tổng thống vào tối 29/3 (sáng 30/3 theo giờ VN) đã thông báo về việc khai trương website nói trên, đồng thời khẳng định hai vợ chồng cựu lãnh đạo Mỹ "liên tục được củng cố bởi tinh thần bền bỉ của người dân Mỹ" và "mong được giữ liên lạc" với người dân.

Trang web mới ra mắt, tại địa chỉ 45office.com, hiện có quy mô tương đối nhỏ, bao gồm một trang tóm tắt thời gian ông Trump điều hành đất nước tại Nhà Trắng, một trang nơi những người ủng hộ có thể gửi bình luận cho cựu Tổng thống, gửi những lời chào được cá nhân hoá hoặc thậm chí có thể "đặt" hai vợ chồng ông Trump tham gia một sự kiện riêng.

"Thông qua văn phòng này, Tổng thống Trump sẽ vẫn là một nhà đấu tranh không mệt mỏi cho những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ trên đất nước vĩ đại của chúng ta - và quyền của họ được sống an toàn, phẩm giá, thịnh vượng và hoà bình", thông báo trên trang chủ của 45office.com nêu rõ.

Những nỗ lực của ông Trump nhằm duy trì vai trò trong mắt công chúng diễn ra sau khi tài khoản cá nhân của ông bị hai mạng xã hội đình đám Twitter và Facebook cấm sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1. Các công ty này cho rằng họ làm vậy để ngăn chặn kích động bạo lực.

Ông Trump đã thành lập văn phòng cựu Tổng thống chính thức của mình ở Florida vào đầu năm nay, nhưng từ đó ông hầu như im lặng về các kế hoạch tương lai trong bối cảnh xuất hiện những đồn đoán về khả năng ông tái tranh cử vào năm 2024.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Lý do Tổng thống Biden chưa từ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc có từ thời ông Trump
Lý do Tổng thống Biden chưa từ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc có từ thời ông Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tiến hành chiến tranh thương mại với Trung Quốc cách đây 3 năm, tăng thuế với số hàng hóa trị giá 350 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc. Mặc dù Mỹ đã có chính quyền mới, mức thuế này vẫn giữ nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN