Ấn Độ sẽ trải qua mùa mưa khá bất thường trong năm 2023

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) ngày 1/4 dự báo hầu hết các địa phương của Ấn Độ sẽ trải qua nhiệt độ cao hơn bình thường khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển dưới tiết trời nắng nóng tại Amritsar, Ấn Độ ngày 2/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, IMD dự báo khu vực miền Trung, Đông và Tây Bắc Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay sẽ có số ngày nóng nhiều hơn mức trung bình bình thường. Khu vực đồng bằng sẽ có nhiệt độ trên 40 độ C, khu vực trung du là 30 độ C. 

Năm ngoái, các quan chức chính phủ Ấn Độ đã cảnh báo nước này có thể hứng chịu nhiều đợt nóng thường xuyên hơn trong mùa mưa năm nay khi nhiệt độ trung bình tại nước này đã tăng trong 2 thập kỷ qua. 

Tháng 2 vừa qua, Ấn Độ có nhiệt độ trung bình 29,54 độ C - cao nhất kể từ năm 1901, thời điểm IMD bắt đầu ghi chép các dữ liệu về thời tiết. 

Trong khi đó, IMD dự báo lượng mưa trong giới hạn bình thường của tháng 4 này sẽ vào khoảng từ 88 đến 112% của mức trung bình 3,92 cm.

Lan Phương (TTXVN)
Nga lần đầu trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ
Nga lần đầu trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn truyền thông Ấn Độ đưa tin lần đầu tiên trong lịch sử, Nga trở thành 1 trong 5 đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ. Khối lượng thương mại giữa hai nước vào năm 2022 đạt 38,4 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN