Giải mã bí ẩn 14 chiếc chân người trôi dạt vào bờ biển Canada

Kể từ năm 2007, tổng cộng đã có 14 chiếc chân người bị tháo rời khớp bọc trong giày thể thao trôi dạt vào bờ biển tỉnh British Columbia (Canada).

Chiếc chân người còn đi giày thể thao trôi dạt vào bờ biển Canada. Ảnh: News.com.au

Theo tờ Guardian, bàn chân người mới nhất được phát hiện tại bờ biển đảo Gabriola thuộc Eo biển Georgia ngày 6/5. Theo thông báo của cảnh sát Hoàng gia Canada, một người đàn ông đi dạo bờ biển bỗng dưng bắt gặp một vật khả nghi. Đó là một chiếc chân người bị tháo rời khớp bọc trong một đôi giày leo núi.

Đây là chiếc chân người thứ 14 trôi dạt vào bờ biển khu vực. Hiện tượng lạ lùng này đã khiến người dân trong vùng nảy sinh nhiều giả thuyết. Một số người cho rằng phần chân được tìm thấy là của các nạn nhân trong các vụ thiên tai như sóng thần 2004, rơi máy bay, hoặc chìm tàu trên biển. Tuy nhiên, cũng có số khác lo sợ đây rất có thể là tác phẩm của một tên giết người hàng loạt.

Chiếc chân người thứ 13 được tìm thấy vào tháng 12/2017, bởi một người đàn ông đi dạo với con chó của anh ta dọc bờ biển phía Nam đảo Vancouver. Cảnh sát sau này tìm ra bàn chân này thuộc về một người đàn ông ở bang Washington 79 tuổi. Người này đã mất tích và sau đó bị phát hiện đã chết. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trong những sự vụ trước đó, giới chức địa phương loại bỏ hành vi phạm tội, nhấn mạnh rằng các bàn chân được tìm thấy không có dấu hiệu bị tổn thương.

8 trong số các bàn chân đã được xác nhận, với 4 trong số đó là đôi chân của hai người đàn ông. Tất cả chủ nhân của những bàn chân này đều tự sát hoặc chết vì tai nạn. Phần chân của họ chỉ đơn giản là kết quả của quá tình phân hủy tự nhiên.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
13 giờ đồng hồ của Ngoại trưởng Mỹ trên lãnh thổ Triều Tiên
13 giờ đồng hồ của Ngoại trưởng Mỹ trên lãnh thổ Triều Tiên

Trong màn đêm, chiếc Boeing 757 cất cánh từ căn cứ Không quân Andrews hướng thẳng tới CHDCND Triều Tiên, bắt đầu cho hành trình kéo dài 13 tiếng nhiều sự kiện của Ngoại trưởng Mike Pompeo ở Bình Nhưỡng để đưa 3 công dân Mỹ về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN