An Giang nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp 3

Ngày 5/11, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã ký thông báo số 3812/TB-SYT thông báo cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Chú thích ảnh
Đường Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên vắng người và phương tiện lưu thông khi tỉnh An Giang khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà vào ban đêm. 

Theo đó, cấp độ dịch toàn tỉnh An Giang là cấp độ 3 - nguy cơ cao, tương ứng với vùng cam.

Đối với cấp huyện: Huyện Châu Thành ở cấp độ 1 (vùng xanh); cấp độ 2 (vùng vàng) có 6 huyện, thị xã gồm: An Phú, Châu Phú, Phú Tân, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Tân Châu; cấp độ 3 (vùng cam) có 4 huyện, thành phố gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Chợ Mới, Tri Tôn.

Đối với cấp xã, An Giang có 49 xã thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), 62 xã thuộc cấp độ 2 (vùng vàng), 22 xã thuộc cấp độ 3 (vùng cam) và 24 xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ).

Theo đó, các biện pháp hành chính An Giang áp dụng đối với cấp độ 3 quy định: Đối với các hoạt động trong nhà tập trung không quá 20 người/hoạt động, bố trí giãn cách và tuân thủ 5K; người tham gia đã được tiêm vaccine ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; có kế hoạch phòng, chống dịch đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế...

Đối với hoạt động ngoài trời, An Giang quy định không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm và cùng một điểm; tạm dừng các hoạt động có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tạm dừng vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng, được phép hoạt động tối đa 50% công suất, tuân thủ 5K. Người đứng đầu đơn vị kinh doanh có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang: Những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang liên tục tăng cao. Riêng trong ngày 5/11, An Giang ghi nhận 491 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Tịnh Biên ghi nhận 92 ca, Tri Tôn 87 ca, Châu Phú 76 ca, Long Xuyên 74 ca, Chợ Mới 40 ca, Châu Đốc 24 ca… Đến nay, tỉnh An Giang ghi nhận 13.107 ca mắc COVID-19.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Số ca mắc trong cộng đồng tăng, nhiều địa phương nâng cấp độ dịch
Số ca mắc trong cộng đồng tăng, nhiều địa phương nâng cấp độ dịch

Trong vòng 1 tuần qua, các địa phương đã có sự thay đổi về số lượng cấp độ dịch phạm vi xã, phường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN