Romania và Mỹ tập trận chung

Đài phát thanh quốc tế Romania ngày 6/2 cho biết các binh sĩ thuộc lực lượng Hải quân và Không quân Romania đang có cuộc diễn tập huấn luyện chung với các binh sĩ Hải quân Mỹ, bắt đầu từ hôm 5/2.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với binh sĩ Romania tại căn cứ quân sự Babadag, cách Bucharest (Romania) 300km về phía Đông. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Romania, đây là hoạt động huấn luyện chung đầu tiên giữa Romania và Mỹ trong năm nay. Cuộc diễn tập nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực Đông Nam châu Âu, cũng như tăng cường mức độ tương tác của các binh sĩ tham gia, đồng thời cho thấy cam kết của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ là một trong những trụ cột về quốc phòng và an ninh của Romania. Bộ này nhấn mạnh sự hợp tác giữa quân đội Romania và các lực lượng Mỹ triển khai ở châu Âu góp phần tăng cường khả năng phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trước các tình huống ở sườn phía Đông của NATO.

Ngọc Biên (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân
Hàn Quốc, Mỹ thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân

Ngày 4/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đang thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN