Nhóm tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc tập trận chung

Trong tuần này, nhóm tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ USS Ronald Reagan dự kiến tới Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc. Đây sẽ là các cuộc tập trận chung đầu tiên giữa hải quân hai nước trong 5 năm qua tại khu vực gần Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo ngày 19/9 của Hải quân Hàn Quốc, nhóm tàu sân bay tấn công USS Ronald Reagan dự kiến đến căn cứ hải quân tại Busan, cách thủ đô Seoul 390 km về phía Nam, vào ngày 23/9. Hải quân Hàn Quốc nhấn mạnh thông qua các cuộc tập trận chung, hải quân hai nước tăng cường khả năng sẵn sàng cho mọi tình huống quân sự và thể hiện quyết tâm vững chắc của liên minh Hàn - Mỹ duy trì ổn định trên Bán đảo Triều Tiên. 

Nhóm tàu tấn công gồm 3 tàu, tàu sân bay lớp Nimitz, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville và tàu khu trục USS Barry được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis. Tháng 11/2017, USS Ronald Reagan đã tham gia cuộc tập trận liên minh tại khu vực tác chiến của Hàn Quốc.
Việc triển khai nhóm tàu sân bay này của Mỹ tới Hàn Quốc được thực hiện sau một thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vào tháng 5 vừa qua.

Thúc Anh (TTXVN)
Ai Cập tham gia các cuộc tập trận riêng rẽ với Pháp và Oman
Ai Cập tham gia các cuộc tập trận riêng rẽ với Pháp và Oman

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ai Cập ngày 15/9 cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã tham gia đồng thời 2 cuộc tập trận riêng rẽ với Hải quân Pháp và các lực lượng đặc nhiệm của Oman.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN