Nga lần đầu đưa quân sang Algeria tập trận chung chống khủng bố 'Lá chắn Sa mạc'

Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.

Thông cáo báo chí có đoạn viết: "Các cuộc tập trận chống khủng bố Desert Shield 2022 sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria. Hội nghị lập kế hoạch cuối cùng lần thứ hai về công tác chuẩn bị tập trận đã diễn ra tại tỉnh Bechar của Algeria. Các đại diện của Bộ chỉ huy Quân khu miền Nam và Quân đội Quốc gia Nhân dân Algeria đã thông qua khung thời gian và kịch bản tập trận, bố trí lực lượng và phương tiện cũng như xác định chủ đề, mục tiêu, nhiệm vụ và các giai đoạn của cuộc tập trận chung". Cuộc tập trận dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại bãi thử Hammaguir ở Algeria.

Tham gia tập trận sẽ có khoảng 80 binh sĩ thuộc các đơn vị súng trường cơ giới đóng tại Bắc Caucasus và khoảng 80 binh sĩ Algeria. Trong quá trình tập trận, quân đội 2 nước sẽ thực hành tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt các nhóm khủng bố sa mạc.

Cuộc tập trận chung Nga-Algeria đầu tiên diễn ra tại Bắc Ossetia vào tháng 10/2021, với tổng số khoảng 200 quân nhân cùng 40 đơn vị chiến đấu và thiết bị đặc biệt tham gia. Trong lịch trình hoạt động trong năm 2022 của Quân khu miền Nam cũng bao gồm các cuộc tập trận chung với lực lượng vũ trang của Ai Cập, Kazakhstan và Pakistan.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mỹ - Hàn Quốc tổ chức đối thoại quốc phòng ngay trước thềm tập trận chung
Mỹ - Hàn Quốc tổ chức đối thoại quốc phòng ngay trước thềm tập trận chung

Hàn Quốc và Mỹ lên kế hoạch tổ chức đối thoại quốc phòng thường kỳ tại Seoul vào tuần tới trong bối cảnh hai nước đồng minh thời gian gần đây đang tích cực củng cố hợp tác an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN